AIRIMAGE-COR “KIỂM SOÁT KHÍ ĂN MÒN TRƯỚC KHI THIỆT HẠI XẢY RA KHÔNG THẺ KHẮC PHỤC”

Hậu quả của việc ăn mòn không khí

Các cơ sở công nghiệp như nhà máy lọc hóa dầu, nhà máy giấy và bột giấy, cơ sở xử lý nước thải và nhà máy năng lượng tái tạo đã hoàn toàn phụ thuộc vào quy trình tự động hóa để cải thiện độ an toàn và độ tin cậy. Các quy trình tự động hóa này chứa các thành phần điện tử nhạy cảm quan trọng đối với hoạt động của các cơ sở này. Khí ăn mòn có thể ăn mòn các thiết bị điện dẫn đến ngừng hoạt động đột xuất, sửa chữa tốn kém, mất doanh thu và tăng rủi ro về an toàn.

Sự phụ thuộc ngày càng tăng vào tự động hóa, làm tăng nhu cầu về trung tâm dữ liệu. Việc lưu trữ và liên lạc không bị gián đoạn các thông tin quan trọng là rất cần thiết đối với các phương tiện truyền dữ liệu. Từ các phòng máy chủ nhỏ đến các trung tâm dữ liệu lớn, các thành phần điện dễ bị khí ăn mòn có thể dẫn đến trục trặc, tăng rủi ro bảo mật và mất dữ liệu.

Tác động của sự ăn mòn vượt ra ngoài lĩnh vực điện tử. Các bộ sưu tập trong bảo tàng và kho lưu trữ không có bản sao lưu. Chúng cực kỳ nhạy cảm với sự ăn mòn do sự hiện diện của khí axit. Nồng độ khí trong các tòa nhà như vậy có thể thấp, tuy nhiên, việc tiếp xúc lâu dài có thể có tác động tương tự như việc tiếp xúc ngắn hạn với nồng độ cao hơn dẫn đến việc phục hồi tốn kém hoặc thiệt hại không thể khắc phục được.

Việc theo dõi độ ăn mòn của không khí giúp việc đánh giá chất lượng không khí trong nhà của một không gian quan trọng trở nên dễ dàng hơn và xác định nhu cầu về các biện pháp kiểm soát khí ăn mòn.

Giải pháp lọc phân tử và AirImage-COR trong phòng điều khiển

Kiểm soát ăn mòn ở đâu?

Phân loại ăn mòn theo ANSI/ ISA -71.04 -2013

Dữ liệu cho phép từ ANSI/ISA-71.04-2013, Bản quyền © ISA 2013

Công nghệ đo lường chính xác và đáng tin cậy

Việc giám sát ăn mòn đòi hỏi độ chính xác và độ tin cậy cao. AirImage-COR đáp ứng cả hai điều đó nhờ cảm biến Điện trở (ER).

Nghiên cứu được thực hiện tại Viện Ăn mòn Pháp(1) đã xác định rằng ER được điều chỉnh để sử dụng dưới nhiều điều kiện ăn mòn khác nhau, khi so sánh với phương pháp tăng khối lượng bằng cân vi lượng tinh thể thạch anh (QCM), cảm biến ER không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các hạt, màng nước, v.v. , và sau đó được coi là phù hợp nhất cho việc sử dụng chung.

AirImage-COR đo lường và ghi lại sự thay đổi theo thời gian trong điện trở điện học (ER) của một dải kim loại mảnh được áp dụng trên chất nền cách điện. Nếu kim loại bị ăn mòn, diện tích mặt cắt ngang của dải kim loại sẽ giảm và điện trở điện học (ER) tăng lên.

Những thay đổi trong điện trở điện học (ER) có thể được chuyển trực tiếp thành độ sâu ăn mòn và tốc độ ăn mòn. Cảm biến ER AirImage-COR đã được chứng nhận trong buồng ăn mòn bằng cách bơm khí ăn mòn ở các điều kiện cấp G khác nhau. Các cảm biến chính xác nhất đã được lựa chọn dựa trên nghiên cứu số lượng cảm biến với các chất cách điện không dẫn và các công nghệ phủ dải kim loại khác nhau.

(1) Pháp, Bài báo: Giám sát ăn mòn trực tuyến của khí quyển trong nhà, L. Sjogren và N. Lebozec

Máy theo dõi ăn mòn thân thiện với môi trường

The AirImage-Cor là một giải pháp sẵn có để theo dõi chính xác sự ăn mòn, nhiệt độ, độ ẩm tương đối và áp suất (tuyệt đối hoặc chênh lệch)

  • Nhận được kết quả ăn mòn tức thì trong tầm tay
  • Cảm biến chính xác nhất theo thời gian thực được thiết kế để theo dõi ăn mòn
  • Plug & Play, hiệu chuẩn tại chỗ
  • Đầy đủ các tùy chọn kết nối với hệ thống quản lý tòa nhà
  • Thông báo có thể tùy chỉnh qua email hoặc SMS
  • Quản lý thiết bị từ xa qua ứng dụng Web luỹ tiến (PWA)

Truy cập và truyền dữ liệu đơn giản

Đầy đủ các tùy chọn kết nối:

Thông số kỹ thuật và cài đặt

THÔNG SỐ CHUNG

Màn hình điều khiển Kích thước 5inch với đèn LED hỗ trợ
Kích thước 165 x 145 x 45 mm
Trọng lượng 510 g
Nguồn cấp USB C: 5V, 10W, 2A, dòng điện tối thiểu 1.5A
Pin Pin Lithium, có thể lưu dữ liệu trong 30 ngày chỉ với một lần sạc đầy.

@ Thời gian đo tối thiểu là 30 phút.

THÔNG SỐ KIỂM SOÁT

Độ ăn mòn không khí với cảm biến đồng và bạc Phân loại độ ăn mòn theo tiêu chuẩn ISA 71.04-2013
Tốc độ ăn mòn: Å/tháng (Angstrom/tháng
Độ chính xác/độ phân giải của độ sau ăn mòn (Từ 0 đến 30°C): <0.3% / <0.01% độ dày cảm biến
Nhiệt độ Từ 0 đến 40°C ±1.5°C
Độ ẩm Từ 0 đến 95% ±4.5%
Áp suất tuyệt đối Từ 500mbar đến 1100mbar ± 20mbar
Chênh áp -125Pa to 125Pa ± 0.08Pa

PHƯƠNG THỨC GIAO TIẾP

USB, Analog outputs 4-20 mA, RS485, Ethernet
WiFi, Bluetooth

CÀI ĐẶT KHÁC

Ngôn ngữ Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Ý, Tiếng Bồ Đào Nha, Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Thụy Điển, Tiếng Phần Lan, Tiếng Đan Mạch, Tiếng Na Uy, Tiếng Hà Lan
Đơn vị Hệ đơn vị SI và IP
Thời gian ghi dữ liệu Khoảng 1 phút
Hiển thị áp suất Áp suất tuyệt đối hoặc áp suất chênh lệch
Cảnh báo và thông báo Qua SMS và/hoặc email tùy vào giá trị cài đặt

Ứng dụng web lũy tiến (PWA) – thiết lập và quản lý đơn giản

Ứng dụng web lũy tiến (PWA) sử dụng các công nghệ web hiện đại để mang lại trải nghiệm giống như ứng dụng cho người dùng. PWA dễ cài đặt và cung cấp trải nghiệm thân thiện với người dùng trong việc thiết lập và quản lý.

AirImage-COR PWA có sẵn trên nhiều nền tảng và thiết bị, bao gồm máy tính để bàn, máy tính bảng và thiết bị di động. Điều này có thể hoạt động với bất kỳ trình duyệt nào và được tải xuống máy tính và các thiết bị thông minh chỉ bằng một cú nhấp chuột đơn giản.

Đóng gói, lưu trữ và xử lý

ĐÓNG GÓI: Đầu đọc AirImage-COR và các bộ phận được đóng gói trong hộp đựng bằng nhựa tiện lợi. Kích thước và trọng lượng bao bì: 350x290x100mm; 1500g.

ĐIỀU KIỆN BẢO QUẢN: Thiết bị AirImage-COR phải được bảo quản ở nơi tách biệt, sạch sẽ và khô ráo ở nhiệt độ từ -20°C đến 60°C.

XỬ LÝ: AirImage-COR chứa pin lithium ion và việc xử lý phải tuân thủ các quy định của từng địa điểm, địa phương và quốc gia.

Nguồn: Camfil 

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *