BEIRUT – THÀNH PHỐ BỊ HỦY HOẠI DO NỔ BỤI

Beirut – Thành phố bị hủy hoại do nổ bụi

Ngày 4/8 tại thủ đô Beirut của Lebanon đã xảy ra hai vụ nổ lớn gây thiệt hại lớn cho thành phố: hơn 78 người chết và 4000 người bị thương. Nguyên nhân vụ nổ chưa được làm rõ nhưng có thể xuất phát từ 2.700 tấn ammonium nitrate được lưu trữ trong một nhà kho ở cảng Beirut trong 6 năm mà không có biện pháp an toàn. Vụ nổ đã tàn phá Beirut gây thiệt hại nghiêm trọng cả về vật chất và con người.

Hình ảnh trước và sau vụ nổ

 

Do đó phòng ngừa cháy nổ là việc cần chú trọng, chúng ta cần trang bị biện pháp đảm bảo an toàn chống cháy nổ cho nhà máy, kho bãi tại nơi bạn cần để giúp đảm bảo an toàn cho mọi người và bảo vệ tài sản khỏi các nguy cơ cháy nổ.

Để hình thành vụ cháy nổ , cần thiết phải có ba yếu tố : Chất cháy, chất gây cháy và nguồn năng lượng tối thiểu (nguồn lửa)

  • Chất cháy, có nghĩa là chất có khả năng cháy nổ (bụi), tất cả các vật thể đều có một hệ số cháy nổ nhất định, đặc biệt là các loại bụi trong công nghiệp chúng rất dễ cháy nổ khi đạt đến ngưỡng và nồng độ nhất định.
  • Chất gây cháy, có nghĩa là oxy, oxy luôn tồn tại trong không khí cả trong buồng của máy gom bụi và các phân xưởng.
  • Một năng lượng tối thiểu, trong trường hợp trên là nhiệt, những tia lửa, một ngọn lửa, một áp suất, một sự cọ sát.

 

Khi nồng độ bụi cao chúng được hút với một vận tốc lớn nhiễm điện do va đập với nhau và khi sự cọ sát càng lớn chúng sẽ phát ra các tia lửa điện khi gặp chất cháy (bụi) và sự có mặt của của oxy trong không khí (chất gây cháy) khi đó sẽ xảy ra sự cháy nổ. Sự cháy sẽ tự chấm dứt nếu thiếu một trong ba yếu tố trên.

 

 

Nhiên liệu ( Bụi nổ) + Nguồn mồi lửa + Oxy trong không khí là 3 yếu tố tạo nên vụ nổ

Hệ thống máy gom bụi chống cháy nổ Camfil

 

 

Air Filtech JSC – cung cấp giải pháp lọc không khí

☎️ Hotline: 08 999 44 666

Fanpage:https://www.facebook.com/airfiltech.jsc/

Website: https://www.airfiltech.vn/ hoặc https://www.airfiltech.com.vn/

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *