LỌC KHÔNG KHÍ LÀ GIẢI PHÁP TỐT NHẤT TRONG CUỘC CHIẾN PHÒNG CHỐNG UNG THƯ

Lọc không khí là giải pháp tốt nhất trong cuộc chiến phòng chống ung thư và nguy cơ tử vong do ung thư trong môi trường tiếp xúc với ô nhiễm không khí

 

Ngày 4 tháng 2, Ngày Ung thư Thế giới là thời điểm quan trọng để phản ánh về tác động ngày càng rõ ràng của chất lượng không khí kém đến tỷ lệ ung thư

Khi nói đến các vấn đề về sức khỏe có rất nhiều câu trả lời về sự ảnh hưởng của ô nhiễm không khí. Nó không chỉ liên quan đến các bệnh như hen suyễn, viêm phế quản và khí phế thũng mà còn chịu trách nhiệm cho sự phát triển trong các tình trạng mãn tính khác như bệnh tim, mất trí nhớ và bệnh Parkinson.

Không có gì ngạc nhiên khi ô nhiễm không khí cũng có liên quan đến ung thư phổi. Tuy nhiên, điều gây sốc là không khí xấu cũng có thể làm tăng nguy cơ tử vong do các loại sarcoma khác, bao gồm ung thư vú, gan và ung thư tuyến tụy.

Điều này đã được xác nhận bởi một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi các học giả từ Hồng Kông và Vương quốc Anh. Nghiên cứu đã theo dõi một nhóm gần 67.000 cư dân Hồng Kông, tất cả trên 65 tuổi từ năm 1998 đến 2001, cho đến năm 2011, xác định nguyên nhân tử vong do đăng ký tại Hồng Kông.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét nồng độ vật chất hạt mịn xung quanh hàng năm với đường kính dưới 2,5 micromet (PM2,5) trong nhà của đối tượng sử dụng dữ liệu từ vệ tinh và màn hình tại chỗ cố định.

Sau khi điều chỉnh tình trạng hút thuốc và loại trừ các trường hợp tử vong đã xảy ra trong vòng ba năm kể từ khi bắt đầu điều trị các bệnh cạnh tranh, nghiên cứu cho thấy cứ 10 microgam trên mét khối (µg / m3) tăng phơi nhiễm với PM2,5 thì nguy cơ tử vong từ bất kỳ bệnh ung thư tăng 22%.

Báo cáo kết quả từ nghiên cứu này – Rủi ro tử vong do ung thư do phơi nhiễm lâu dài với hạt mịn xung quanh (1) – kết luận rằng, đối với bệnh ung thư đường tiêu hóa trên, nguy cơ tử vong cao hơn 42%.

Đối với bệnh ung thư của các cơ quan tiêu hóa phụ kiện, nguy cơ tử vong cao hơn 35%. Đối với ung thư vú, nguy cơ tử vong cao hơn 80% và đối với ung thư phổi, nguy cơ tử vong cao hơn 36%.

Kết hợp với một loạt các nghiên cứu khác – bao gồm đánh giá năm 2013 của Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (2) đã kết luận có đủ bằng chứng để nói rằng ô nhiễm

không khí có thể gây ung thư ở người – nghiên cứu này xác nhận rằng ô nhiễm có thể có ý nghĩa tác động đến tỷ lệ ung thư.

Điều này đặt ra một câu hỏi cơ bản – những gì có thể giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh do chất lượng không khí kém?

Một vũ khí đáng gờm trong cuộc chiến chống lại không khí xấu là lọc không khí. Vật chất hạt (PM) ảnh hưởng đến nhiều người hơn bất kỳ chất gây ô nhiễm trong không khí nào khác. PM bao gồm một hỗn hợp phức tạp gồm các hạt rắn và lỏng của các chất hữu cơ và vô cơ lơ lửng trong không khí. Thành phần chính của nó là sunfat, nitrat, amoniac, natri clorua, carbon đen, bụi khoáng và nước.

Các bộ lọc (PM2.5, PM1) của Air Filtech phù hợp với tiêu chuẩn thử nghiệm ISO 16890: 2016 cung cấp sự bảo vệ mạnh mẽ chống lại các hạt (PM2.5, PM1) này và các hạt khác. Những người có lối sống ít vận động thường hít thở 15 kg không khí mỗi ngày.

Camfil đã chứng minh rằng sử dụng các bộ lọc chất lượng cao với xếp hạng hiệu quả cao là cách tốt nhất để bảo vệ cư dân tòa nhà ở các khu vực đô thị.

“Ở những khu vực ô nhiễm cao, chúng ta hít thở hơn 25 triệu hạt với mỗi hơi thở. Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học British Columbia, có 5,5 triệu ca tử vong sớm trên toàn thế giới mỗi năm do ô nhiễm không khí”  

Ngày Ung thư thế giới là một ngày quốc tế được đánh dấu vào ngày 4 tháng 2 để nâng cao nhận thức về bệnh ung thư và khuyến khích phòng ngừa, phát hiện và điều trị.

Air Filtech đã và đang thực hiện sứ mệnh “không khí sạch là quyền con người”.

Với công nghệ lọc không khí hàng đầu trong ngành, bao gồm các Máy Lọc không khí, được thiết kế cho tất cả các loại môi trường trong nhà bao gồm nhà ở, bệnh viện, khách sạn, văn phòng, trường học và môi trường công cộng – bất cứ nơi nào cần lọc khí chất lượng cao, Air Filtech đang cải thiện chất lượng không khí trong nhà. Với công cụ tìm kiếm theo danh mục sản phẩm, mối quan tâm về sức khỏe, ngành hoặc kết hợp sẽ tạo ra kết quả đáp ứng thách thức cụ thể.

Các máy lọc không khí và các giải pháp lọc không khí của Air Filtech tạo ra một môi trường trong nhà lành mạnh hơn, loại bỏ các hạt có hại gây ung thư, hen suyễn và các dị ứng khác, cũng như trung hòa mùi.

Nguồn:

– Hiệp hội nghiên cứu ung thư hoa kỳ : https://cebp.aacrjournals.org/content/25/5/839.full?sid=996c4abb-4738-498c-a831-5981ced9f995

– The Lancet: https://www.thelancet.com/journals/lanonc/article/PIIS1470-2045(13)70487-X/fulltext

Để được hỗ trợ về tài liệu kỹ thuật, thông tin sản phẩm chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau đây:

Nguyen Ngoc Luat (Mr.)

AIR FILTECH JSC 

Phone: 0931 344 666

Email: luat@airfiltech.vn

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *