NĂM 2019, ĐÁNH DẤU HIỆU QUẢ CỦA CÁC CẤP LỌC MỚI- ISO 16890

Năm 2019, đánh dấu hiệu quả của các cấp lọc mới Camfil – January 7, 2019

Nhà sản xuất phin lọc hàng đầu Camfil, chào đón phân loại mới về hiệu suất năng lượng của bộ lọc không khí được Eurovent giới thiệu. Việc đánh giá theo tiêu chuẩn Eurovent 2019. Bắt đầu có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1, dựa trên ISO 16890: 2016. Tiêu chuẩn quốc tế về lọc hạt  bụi trong các tòa nhà thay thế các tiêu chuẩn thử nghiệm trước đó vào ngày 1 tháng 6 năm 2018.

Theo phân loại Eurovent mới, nhu cầu về hiệu quả năng lượng đã tăng lên. Có nghĩa là nhiều bộ lọc được coi là A+ trước đây đã bị hạ cấp xuống A, buộc các nhà sản xuất phải cải thiện hiệu suất của các bộ lọc và công nhận những phát triển chung trong ngành công nghiệp kể từ Tiêu chuẩn đánh giá năng lượng ban đầu được giới thiệu vào năm 2015.

Tất cả các bộ lọc không khí có thể được phân loại từ A+ đến E. Hạng A+ là viết tắt của mức tiêu thụ năng lượng thấp nhất và E là cao nhất. Việc phân loại sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về mức tiêu thụ năng lượng hàng năm, hiệu suất trung bình và hiệu suất tối thiểu.

“Tiêu thụ năng lượng của các bộ lọc không khí trong các hệ thống thông gió nói chung đã trở thành tâm điểm chú ý khi giá năng lượng tăng, và nhu cầu giảm lượng khí thải CO2 trở nên khó khăn hơn, không đề cập đến sự hiểu biết ngày càng tăng của chúng ta về ảnh hưởng của “bad air” đối với sức khỏe và phúc lợi của ta”  Tobias Zimmer của Camfil, người đã làm việc với Eurovent để phát triển phân loại mới.

“Bằng cách phân loại các bộ lọc không khí dựa trên tiêu chuẩn thử nghiệm mới của Eurovent, việc đáp ứng những thách thức này sẽ đơn giản hơn, giúp các nhà đầu tư, quản lý tòa nhà và cơ sở tiết kiệm tiền và duy trì chất lượng không khí sạch,” Zimmer said.

Phân loại Eurovent mới được xác định trong Tiêu chuẩn xếp hạng RS4 / C / 001-2019 và bao gồm tất cả các sản phẩm trong phạm vi chương trình đánh giá hiệu suất lọc được chứng nhận bởi Eurovent cho bộ lọc không khí với lưu lượng gió quy định ở mức 0,944 m3 / giây.

Dựa trên quy trình chứng nhận thiết thực, các sản phẩm được chứng nhận Eurovent phải hiển thị Mức tiêu thụ năng lượng hàng năm (kWh / y) cụ thể cho từng đánh giá hiệu suất lọc theo ISO và được thử nghiệm trong các phòng thí nghiệm độc lập và thông qua lấy mẫu trên các trang web của nhà sản xuất. Dữ liệu được chứng nhận này có sẵn để xem tại trang web Euroventwww.eurovent-certification.com.

Tại sao ISO 16890 thay đổi mọi thứ?

Có một số khác biệt nhất định giữa EN779: 2012 và EN ISO 16890: 2016

EN779:2012 EN ISO 16890:2016
Hiệu suất đôi với kích thước hạt 0,4 µm ePMx – hiệu suất của các hạt có đường kính ≥ 0,3  µm tới x µm
Lọc bụi và đo hiệu quả của các bước lên tới 450 Pa giảm áp suất cuối cùng cho hiệu quả trung bình ở 85% Hiệu suất trung bình bằng giá trị trung bình của hiệu suất ban đầu và khi xả (có điều kiện)
Hiệu suất tối thiểu (ME) xác định bộ lọc trong các lớp F7 – F9. Ví dụ: ≥ 35% là lớp F7 Khuyến nghị thay lọc: 200 Pa (Lớp lọc thô) và 300 Pa (ePMx)
Xả một phần của vật liệu lọc trong dung dịch IPA (Isopropanol), lớp F7 – F9 Xả hoàn toàn bộ lọc trong dung dịch IPA
Loại bụi thử nghiệm: ASHRAE Loại bụi thử nghiệm: ISO A2/AC Fine (≈ lượng bụi được giữ lại gấp đôi tính bằng grams)
Lưu lượng: 3400 m3/h (0.944 m3/s) Lưu lượng: 3400 m3/h (0.944 m3/s)
Không liên quan đến môi trường thực Cân bằng trong môi trường thực

 

Trong hơn nửa thế kỷ, Camfil đã giúp mọi người hít thở không khí sạch hơn. Là nhà sản xuất hàng đầu các giải pháp không khí sạch cao cấp. Chúng tôi cung cấp các hệ thống thương mại và công nghiệp để lọc không khí và kiểm soát ô nhiễm không khí giúp cải thiện năng suất của công nhân và thiết bị, giảm thiểu sử dụng năng lượng và có lợi cho sức khỏe con người và môi trường. Chúng tôi tin chắc rằng các giải pháp tốt nhất cho khách hàng cũng là giải pháp tốt nhất cho hành tinh của chúng ta. Đó là lý do tại sao mỗi bước của quá trình – từ thiết kế đến giao hàng và trong suốt vòng đời sản phẩm – chúng tôi xem xét tác động của những gì chúng tôi đã làm được cho mọi người và trên toàn thế giới. Thông qua một cách tiếp cận mới để giải quyết vấn đề, thiết kế sáng tạo, kiểm soát quy trình chính xác và tập trung vào khách hàng mạnh mẽ, chúng tôi hướng đến bảo tồn nhiều hơn, sử dụng ít hơn và tìm ra những cách tốt hơn – để tất cả chúng ta có thể hít thở dễ dàng hơn.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *