SO SÁNH HIỆU QUẢ ĐẦU TƯ CÁC DÒNG LỌC KHÍ CAMFIL

So Sánh Hiệu Quả Đầu Tư Các Dòng Lọc Khí Camfil- So sánh lọc sợi thủy tinh và sợi tổng hợp của Camfil về chi phí đầu tư ban đầu, hiệu quả sử dụng.

Lọc sợi Thủy tinh (VD: Hi-Flo A)

Kích thước: 594x594x534

Lọc sợi tổng hợp (VD: S-Flo A)

Kích thước: 594x594x534

Cấp lọc: F8 theo EN779:2012 Cấp lọc F8 theo EN779:2012
Theo ISO16890: ePM1 70% Theo ISO16890: ePM10 85%
Vật liệu: Sợi thủy tinh Vật liệu: Sợi tổng hợp
Mức độ chênh áp tăng đều trong suốt quá trình sử dụng Mức độ chênh áp tăng không đồng đều trong quá trình sử dụng, càng về sau càng tăng nhanh.
Ưu điểm:

  • Hiệu suất lọc tốt hơn (ePM1>ePM10)
  • Có khả năng giữ được 1 số bụi chất trong khói thuốc lá và các loại bụi mịn. Những hạt có kích thước PM1 cực kì nguy hiểm với con người.
  • Thiết kế túi dạng hình nón giúp phân tán khí tốt hơn.
  • Tuổi thọ của lọc cao hơn
Ưu điểm:

  • Chênh áp ban đầu thấp hơn
  • Giá thành rẻ hơn

 

Các phương án được tính toán bằng phần mềm tính toán của Camfil với các thông số kĩ thuật như kích thước, mức độ sử dụng, hệ số sử dụng năng lượng, giá thành năng lượng là như nhau. 2 options chỉ so sánh dòng vật liệu lọc: SỢI THỦY TINH và SỢI TỔNG HỢP

OPTIONS 1: 2 cấp lọc: G4 3030 và F8 HI-Flo Sợi Thủy Tinh

 

OPTIONS 2: 2 cấp lọc: G4 3030 và F8 HI-Flo Sợi Tổng Hợp

 

Bảng kết quả so sánh hiệu quả kinh tế và hiệu quả lọc sạch:

 

 

Kết luận:

  • Dòng Hi-Flo đem lại hiệu quả và chất lượng không khí tốt hơn cho sức khỏe con người, văn phòng, nhà máy…
  • Khả năng lọc được hạt ePM1 là ưu điểm với sức khỏe con người. Tiêu chuẩn ISO16890 là tiêu chuẩn mới nhất với bảng chia chi tiết đối với các cấp độ lọc và khả năng đối với từng kích cỡ bụi để đem tới 1 hệ thống so sánh chi tiết về tiêu chuẩn chất lượng.
  • Tuổi thọ của dòng lọc Hi-Flo cao hơn nên khi sử dụng lâu dài chi phí đầu tư sẽ thấp hơn so với dòng lọc S-Flo

Chi tiết bảng kết quả tính toán, so sánh hiệu quả chi phí đầu tư lọc sợi thủy tinh và sợi tổng hợp: https://www.mediafire.com/?ur3crj35v9m8u

Tài liệu Camfil nói về Hi-Flo:

Tiếng Việt: Camfil Farr Hi-Flo® cung cấp chức năng lọc lớp ASHRAE hiệu quả cao theo ASHRAE  để giải quyết các vấn đề về chất lượng không khí trong nhà ngày nay. Hi-Flo có thể loại bỏ các chất gây ô nhiễm như khói, khói, vi khuẩn, nấm và hạt nhân giọt vi rút. Hi-Flo cũng là bộ lọc lựa chọn cho việc loại bỏ các chất gây ô nhiễm phiền toái như phấn hoa, bụi giấy và các tạp chất khác trong khí quyển ” và  “Camfil Farr Hi-Flo thích hợp với môi trường không khí yêu cầu cao để đảm bảo hiệu suất đáng tin cậy trong suốt tuổi thọ của bộ lọc. Đường kính sợi nhỏ và kết cấu xếp đồng đều của nó trong việc thu nhận hạt micron phụ phù hợp và khả năng chống luồng không khí thấp trong suốt vòng đời của bộ lọc. Một vật liệu với lưới tổng hợp ủng hộ đảm bảo bảo vệ vật liệu và hỗ trợ trong dòng chảy hỗn loạn hoặc thay đổi. Hiệu suất chụp và cấu hình bộ lọc của Hi-Flo không bị ảnh hưởng bởi tải bụi và / hoặc độ ẩm.

“ The Camfil Farr Hi-Flo® offers high efficiency ASHRAE grade filtration to address today’s indoor air quality problems. The Hi-Flo can remove contaminants such as fumes, smoke, bacteria, fungi, and virus-bearing droplet nuclei. The Hi-Flo is also the filter of choice for the removal of nuisance contaminants such as pollens, paper dust, and other atmospheric impurities” and The Camfil Farr Hi-Flo incorporates high lofted air laid micro fiber glass media to ensure reliable efficiency throughout the life of the filter. Its small fiber diameter and uniform lofting results in consistent sub-micron particle capture and a low resistance to airflow throughout the life of the filter. A synthetic micro mesh media backing ensures media protection and support in turbulent or varying airflows. The Hi-Flo’s particle capture performance and filter configuration are unaffected by dust loading and/or humidity”

Khi cần thêm thông tin hỗ trợ về sản phẩm, cần tư vấn về kĩ thuật về các dòng lọc thô, lọc tinh, lọc HEPA, ULPA của Camfil và hệ thống lọc bụi Dust collector, và các giải pháp khử mùi, chống ăn mòn xin Quý anh chị vui lòng liên hệ:

Nguyen Viet Hoang
Sales Department.

27 MEE Corp
Cell: + 84 937644666
Fax: + 84 862568463
Email: hoang@27mec.com.vn
Address: 340 Truong Chinh street, District 12, HCM city, Vietnam
Website: www.airfiltech.vn

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *