XỬ LÝ KHÔNG KHÍ BỊ Ô NHIỄM DO CHÁY, DO KHÓI- CAMFIL AIR FILTER

Hướng dẫn lọc khói – xử lý ô nhiễm không khí do cháy rừng 

Trong khi các vụ cháy rừng xảy ra hàng năm trên toàn thế giới, phá hủy các kỳ quan thiên nhiên và gây ra nạn phá rừng, chúng cũng dẫn đến một lượng lớn chất ô nhiễm vào không khí. Với các vụ cháy rừng có tác động lâu dài liên quan đến chất lượng không khí, đây là một số hiểu biết từ các chuyên gia chất lượng không khí của chúng tôi, Tobias Zimmerman & Chris Ecob.

Trong thời gian qua, hơn 9.500 vụ cháy rừng đã được phát hiện, góp phần vào 70.000 vụ cháy mà Brazil đã trải qua trong năm nay, hơn một nửa trong số đó là ở Amazon. Quá lớn là ngọn lửa, khói có thể được nhìn thấy từ không gian và các hiệu ứng của nó đang được cảm nhận trên khắp Nam Mỹ. Sao Paulo và nhiều thành phố khác, nằm cách đám cháy hàng ngàn km, đã chìm trong bóng tối rất có thể là do không khí ẩm và khói bay khắp lục địa. Bên cạnh các vụ cháy rừng là thảm họa môi trường toàn cầu, họ cũng dẫn đến các bệnh viện đầy những người mắc các vấn đề về hô hấp do khói.

Mối đe dọa sức khỏe lớn nhất từ khói đến từ các hạt mịn. Cháy rừng nói chung gây ra các hạt nhỏ hơn 1 micromet – còn được gọi là PM1, đủ tốt để xâm nhập sâu vào phổi. Ngoài ra, các hóa chất được tạo ra từ các đám cháy này là khí nhà kính (carbon dioxide (CO2), metan (CH4), oxit nitơ (N 2 O)) và các hợp chất phản ứng quang hóa (ví dụ, carbon monoxide (CO), carbon hữu cơ không bay hơi (NMVOC) , oxit nitơ (NOx) và ozone (O3)). Những chất gây ô nhiễm này có thể gây ra một loạt các vấn đề sức khỏe, từ bỏng mắt và chảy nước mũi đến các bệnh tim và phổi mãn tính trầm trọng hơn.

Làm thế nào để bảo vệ bản thân và cơ sở của bạn trong mùa cháy rừng?

Giải pháp tạm thời phổ biến nhất là sử dụng lọc carbon dạng nếp gấp. Từ góc độ hạt, chúng có hiệu suất thấp hơn 5% so với PM1 (ISO Coough theo Hệ thống phân loại ISO 16890). Để nắm bắt ô nhiễm hạt từ khói, bạn nên sử dụng bộ lọc hạt mịn được đánh giá là tối thiểu 60% ePM1. Các nếp gấp carbon cũng sẽ có tác động tạm thời, tối thiểu đối với các hóa chất được liệt kê ở trên cho phép mùi vi lượng và hóa chất tiến vào không gian bị chiếm đóng.

Giải pháp tốt nhất để không chỉ giải quyết các hạt mịn và hóa chất từ ​​cháy rừng, mà còn cung cấp Chất lượng không khí trong nhà được cải thiện lâu dài, chúng tôi khuyên bạn nên thiết lập bộ lọc sau: sử dụng Hi-Flo ePM1 60% theo sau là CityCarb I (ePM1 70%) . Thiết lập này sẽ cung cấp cho bạn hiệu suất hạt 85% ePM1 của toàn bộ hệ thống lọc theo ISO 16890 và hiệu quả loại bỏ hơn 95% đối với ozone và nitơ dioxide theo ISO 10121-2.

Khí thải phương tiện giao thông, hiện tượng nghịch nhiệt và khói bụi từ thói quen đốt rơm rạ của người dân đang khiến Hà Nội bị ô nhiễm không khí trầm trọng trong những ngày qua.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, quá trình đốt rơm rạ làm phát sinh khí thải CO2, CO, NO2 vào môi trường. Không chỉ gây ô nhiễm tại khu vực đốt rơm rạ, mà các chất ô nhiễm còn theo gió phát tán ra vùng rộng lớn, làm gia tăng ô nhiễm không khí cho Thủ đô.

Đốt rơm rạ theo mùa còn gây ra hiện tượng sương mù quang hóa. Đây là dạng ô nhiễm đặc biệt do sự tương tác giữa các bức xạ cực tím của mặt trời và khí thải ôtô, xe máy, khói bụi…  điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến không khí tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, kết quả là những ngày cuối tháng 9/2019 của tổ chức AirVisual về chất lượng không khí tại Hồ Chí Minh và Hà Nội luôn ở mức cao, mức ô nhiễm nghiêm trọng và là thành phố ô nhiễm hàng đầu thế giới.

27MEE Corp là nhà cung cấp hàng đầu về các giải pháp và sản phầm lọc không khí, máy gom bụi của tập đoàn Camfil tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên về các giải pháp xử lý không khí trong các tòa nhà, hộ gia đình, nhà máy với các thiết bị phin lọc thô, phin lọc khử mùi, phin lọc carbon, máy lọc không khí ( air purifiers)…

Nguyen Viet Hoang

Sales Department.

27 MEE Corpa

Cell: + 84 937644666

Fax: + 84 862568463

Email: hoang@27mec.com.vn

Address: 340 Truong Chinh street, District 12, HCM city, Vietnam

Website: www.airfiltech.vn

Nguồn: https://www.camfil.com/en/insights/air-quality/wildfire-smoke-filter-solution-guide

Bài viết tham khảo: https://www.airfiltech.vn/tin-tuc-goc-ky-thuat/tai-sao-phai-loc-khong-khi-khong-khi-dang-ngay-cang-o-nhiem-loc-khong-khi-nhu-the-nao-50.html

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *