AIRIMAGE-COR, KIỂM SOÁT KHÍ ĂN MÒN

Stockholm, ngày 18 tháng 9 năm 2023 – Camfil, chuyên gia trong ngành về giải pháp làm sạch không khí, đã công bố ra mắt AirImage-COR, cải tiến mới nhất trong kiểm soát giám sát ăn mòn không khí.

Giám sát ăn mòn đòi hỏi độ chính xác và độ tin cậy và cung cấp cả hai tính năng Điện trở (ER) cảm biến.  Ăn mòn là một quá trình tự nhiên xảy ra khi kim loại phản ứng với các chất ô nhiễm phân tử trong không khí. Bề mặt kim loại dần dần xuống cấp và làm tổn hại đến tính toàn vẹn của các linh kiện điện tử. Thiết bị điện rất cần thiết cho hoạt động liên tục của các trung tâm dữ liệu, cơ sở xử lý nước thải, nhà máy lọc hóa dầu, nhà máy năng lượng tái tạo và hiện nay là thị trường pin EV mới nổi. Các ngành này đều dựa vào quy trình tự động hóa để cải thiện độ an toàn và độ tin cậy. Việc ăn mòn dẫn đến thời gian ngừng hoạt động đột xuất, sửa chữa tốn kém, mất chi phí và tăng rủi ro về an toàn. Tác động của sự ăn mòn vượt ra ngoài lĩnh vực điện tử. Các bộ sưu tập trong bảo tàng và kho lưu trữ cực kỳ nhạy cảm với sự ăn mòn do sự hiện diện của khí axit. Nồng độ khí trong các tòa nhà như vậy có thể thấp, nhưng việc tiếp xúc lâu dài có thể dẫn đến việc phục hồi tốn kém hoặc thậm chí là những thiệt hại không thể khắc phục.

Thiết bị điện rất cần thiết cho hoạt động liên tục của các trung tâm dữ liệu, cơ sở xử lý nước thải, nhà máy lọc hóa dầu, nhà máy năng lượng tái tạo và hiện nay là thị trường pin EV mới nổi. Các ngành này đều dựa vào quy trình tự động hóa để cải thiện độ an toàn và độ tin cậy. Ăn mòn dẫn đến thời gian ngừng hoạt động đột xuất, sửa chữa tốn kém, mất doanh thu và tăng rủi ro về an toàn. Tác động của sự ăn mòn vượt ra ngoài lĩnh vực điện tử. Các bộ sưu tập trong bảo tàng và kho lưu trữ cực kỳ nhạy cảm với sự ăn mòn do sự hiện diện của khí axit. Nồng độ khí trong các tòa nhà như vậy có thể thấp, nhưng việc tiếp xúc lâu dài có thể dẫn đến việc phục hồi tốn kém hoặc thậm chí là những thiệt hại không thể khắc phục được.

Thi Quynh Nguyen Mazo, Giám đốc Sản phẩm Khu vực về lọc Phân tử Công nghiệp tại Camfil cho biết: “Việc theo dõi sự ăn mòn đòi hỏi độ chính xác và độ tin cậy và Air Image-COR cung cấp cả hai điều đó nhờ Cảm biến điện trở (ER). “Các tiêu chuẩn như ANSI/ISA-71.04-2013 đã được phát triển để phân loại các điều kiện môi trường cho các hệ thống đo lường và kiểm soát quy trình vì nó liên quan đến các chất gây ô nhiễm trong không khí nhằm giúp giảm thiểu nguy cơ ăn mòn. Cảm biến AirImage-COR ER đã được chứng nhận trong buồng ăn mòn theo tiêu chuẩn ISA bằng cách bơm khí ăn mòn ở các điều kiện môi trường khác nhau. Các cảm biến chính xác nhất đã được chọn. Việc lựa chọn dựa trên việc đánh giá nhiều loại cảm biến với chất nền không dẫn điện khác nhau và công nghệ lắng đọng vết kim loại,”

Nghiên cứu được thực hiện tại viện kiểm soát ăn mòn không khí xác định rằng ER được điều chỉnh để sử dụng trong các điều kiện ăn mòn khác nhau và khi so sánh với phương pháp tăng khối lượng bằng cân vi lượng tinh thể thạch anh (QCM), cảm biến ER không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các hạt, màng nước, v.v. và sau đó được coi là phù hợp nhất cho các ứng dụng chung sử dụng.

Những thay đổi trong ER có thể được chuyển trực tiếp thành độ sâu ăn mòn và tốc độ ăn mòn. Cảm biến AirImage-COR ER đã được chứng nhận trong buồng ăn mòn bằng cách bơm khí ăn mòn ở các điều kiện cấp G khác nhau. Các cảm biến có độ chính xác cao nhất đã được lựa chọn dựa trên việc nghiên cứu số lượng cảm biến có chất nền không dẫn điện và kim loại khác nhau. AirImage-COR cung cấp cả hai tính năng Điện trở (ER)

Nếu kim loại bị ăn mòn, diện tích mặt cắt ngang của đường ray sẽ giảm và ER tăng lên. AirImage-COR đo lường và ghi lại sự thay đổi theo thời gian trong ER của rãnh kim loại mỏng được áp dụng trên chất nền cách điện.

Các cơ sở công nghiệp như nhà máy lọc hóa dầu, nhà máy giấy và bột giấy, cơ sở xử lý nước thải và nhà máy năng lượng tái tạo đã hoàn toàn phụ thuộc vào quy trình tự động hóa để cải thiện độ an toàn và độ tin cậy. Các quy trình tự động hóa này chứa các thành phần điện tử nhạy cảm quan trọng đối với hoạt động của các cơ sở này. Khí ăn mòn có thể ăn mòn các thiết bị điện dẫn đến ngừng hoạt động đột xuất, sửa chữa tốn kém, mất doanh thu và tăng rủi ro về độ an toàn.

Các bộ sưu tập trong bảo tàng và kho lưu trữ không có bản sao lưu. Chúng cực kỳ nhạy cảm với sự ăn mòn do sự hiện diện của khí axit. Nồng độ khí trong các tòa nhà như vậy có thể thấp, tuy nhiên, việc tiếp xúc lâu dài có thể có tác động tương tự như việc tiếp xúc ngắn hạn với nồng độ cao hơn dẫn đến việc phục hồi tốn kém hoặc thiệt hại không thể khắc phục được.

Với PWA (ứng dụng web lũy tiến), AirImage-COR cung cấp giải pháp thân thiện với người dùng để theo dõi chính xác sự ăn mòn, nhiệt độ, độ ẩm tương đối và áp suất thông qua truy cập từ xa trong thời gian thực. AirImage-COR ngăn ngừa thời gian ngừng hoạt động tốn kém và bảo trì đột xuất trong các quy trình quan trọng.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *