BẢO VỆ ĐỂ CHỐNG LẠI VIRUS TRONG KHÔNG KHÍ

Mọi người cần gì để bảo vệ chống lại virus trong không khí 

Virus là gì?

Virus là ký sinh trùng cực nhỏ, thường nhỏ hơn nhiều so với vi khuẩn, chúng có thể gây bệnh cho người. Virus được coi là nguyên nhân chính lây lan bệnh vì chúng thường có thể lây lan từ người này sang người khác. Phạm vi kích thước của virus có thể khác nhau tùy thuộc trên từng chủng virus riêng lẻ. Hình ảnh dưới đây cho kích thước tiêu chuẩn của các loại virus này.

Vi khuẩn, virus trong không khí

Virus được phát tán vào bầu khí quyển ở dạng giọt bắn do con người ho, hắt hơi, nói chuyện và thậm chí hát. Khi những virus này được phát tán, chúng có thể bám vào các hạt trong không khí và tồn tại trong không khí. WHO đã thừa nhận điển hình là trường hợp như virus Covid-19. Bạn có biết rằng virus có thể tồn tại trong không khí lên đến 16 giờ theo các nghiên cứu gần đây. Sự tồn tại của virus trong không khí phụ thuộc vào một số yếu tố.

Virus và hệ thống HVAC của bạn

Trong đại dịch Covid 19, REHVA (Liên đoàn thông gió và không khí Châu Âu hiệp hội điều hòa) phát hành hướng dẫn cho các doanh nghiệp tuân theo để giúp bảo vệ họ khỏi sự lây lan của các chất gây ô nhiễm trong không khí trong các tòa nhà. Các nguyên tắc này được thiết kế để cải thiện tỷ lệ thông gió tại nơi làm việc của bạn để giúp bảo vệ chống lại sự lây lan của virus trong không khí.

Chọn đúng bộ lọc không khí cho HVAC

Bộ lọc HVAC trong AHU là một thành phần quan trọng để trợ giúp và giảm nồng độ hạt trong tòa nhà. Đây là một yếu tố quan trọng để ngăn chặn sự lây lan của các chất gây ô nhiễm trong không khí như virus. Như đã nói trước đây, virus tồn tại trong không khí bằng cách bám vào các hạt trong không khí. Điều này có nghĩa là càng ít hạt trong không khí thì càng ít khả năng virus sống sót trong không khí. Khi sử dụng khuyến nghị REHVAs cho 100% cấp khí tươi, điều quan trọng là không khí sạch được đưa vào 100% và nồng độ hạt thấp để giúp ngăn chặn các giọt virus lơ lửng trong không khí. Lượng không khí cung cấp tăng lên sẽ hỗ trợ tăng số lần thay đổi không khí Air change. Số lần thay đổi không khí mà cơ sở của bạn yêu cầu sẽ dựa trên một số các yếu tố bao gồm – mức độ sử dụng và các hoạt động được thực hiện tại cơ sở. Một số số liệu hệ số thay đổi không khí cần thiết cho 1 phòng tính bằng lít/giây/người (Khuyến nghị ở mức 8l/s/người) trong khi có nhiều ý kiến khác nữa.

Để hiểu hệ thống HVAC của bạn hoạt động với hiệu suất như thế nào đối với các kích thước hạt khác nhau, chúng tôi đã tạo biểu đồ bên dưới. Sử dụng xếp hạng hiệu suất theo ISO16890 của các loại bộ lọc khác nhau, chúng ta có thể thấy mức độ bảo vệ tốt hơn mà bộ lọc túi ePM1 85% sẽ mang lại cho bạn khi so với bộ lọc túi ePM1 60%. Bằng cách đảm bảo giảm các hạt bụi (từ 0,3-1μm), bộ lọc Camfil có thể cải thiện việc bảo vệ mọi người trong các tòa nhà.

Sử dụng máy lọc không khí để loại bỏ virus

Có nhiều loại hệ thống lọc không khí khác nhau nói rằng chúng ngăn chặn virus trong không khí “Hiệu quả”. Để lựa chọn, so sánh các giải pháp này thường có thể gây khó khăn. Bằng cách chọn hệ thống lọc không khí từ 5 tiêu chí chính này sẽ chắc chắn có một hệ thống phù hợp với các yêu cầu của bạn.

Đặc điểm của máy lọc không khí Camfil

Air Filtech – Đại diện phân phối độc quyền của Camfil tại Việt Nam.

Hơn 20 năm trong ngành lọc khí và 15 năm là đại diện phân phối của Camfil tại Việt Nam, đội ngũ Air Filtech đã và đang chiến đấu cho quyền được hưởng không khí sạch của con người, và giúp mọi người hít thở không khí sạch hơn với nỗ lực không ngừng nghỉ. Là nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp lọc khí Camfil cao cấp, Air Filtech cung cấp các hệ thống lọc không khí và kiểm soát ô nhiễm không khí thương mại và công nghiệp để nhằm cải thiện năng suất của công nhân và thiết bị, giảm thiểu tiêu thụ năng lượng, có lợi cho sức khỏe con người và môi trường. Air Filtech tin chắc rằng các giải pháp tốt nhất cho khách hàng cũng là giải pháp tốt nhất cho hướng đi của chúng tôi. Đó là lý do tại sao mỗi bước của quá trình – từ xem xét chào giá sản phẩm đến giao hàng và trong suốt vòng đời sản phẩm – chúng tôi xem xét tất cả yếu tố để phục vụ khách hàng tốt nhất. Thông qua việc kiểm soát quy trình chính xác và tập trung vào khách hàng mạnh mẽ, chúng tôi hướng đến việc cung cấp các sản phẩm bảo tồn nhiều hơn, sử dụng ít hơn và tìm ra những cách tốt hơn – để tất cả chúng ta có thể  hít thở không khí trong lành hơn.

Camfil – Tập đoàn hàng đầu thế giới về lọc không khí và giải pháp không khí sạch. 

Tập đoàn Camfil có trụ sở tại Stockholm, Thụy Điển và có 30 nhà máy sản xuất, 6 trung tâm R&D, văn phòng bán hàng địa phương tại 30 quốc gia và khoảng 4,800 nhân viên và đang không ngừng tăng. Chúng tôi tự hào phục vụ và hỗ trợ khách hàng trong nhiều ngành công nghiệp trên toàn thế giới. Để khám phá cách Camfil có thể giúp bạn bảo vệ con người, quy trình và môi trường hãy liên hệ với Air Filtech.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *