CASE STUDY: SAFEAIR – NHỮNG “CỖ XE TĂNG” CHIẾN ĐẤU VỚI COVID19 BẢO VỆ BÁC SĨ TUYẾN ĐẦU TẠI BỆNH VIỆN

SAFEAIR – NHỮNG “CỖ XE TĂNG” CHIẾN ĐẤU VỚI COVID19 BẢO VỆ BÁC SĨ TUYẾN ĐẦU TẠI BỆNH VIỆN HÙNG VƯƠNG

1. Về dự án

Bệnh viện Hùng Vương là một trong những bệnh viện chuyên sản phụ khoa lớn nhất TP.HCM. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bệnh viện Hùng Vương đã chuyển đổi công năng của mình, vừa phục vụ sản phụ thường vừa tiếp nhận sản phụ nhiễm COVID-19. Tại khu điều trị sản phụ mắc COVID-19 chuyển biến nặng, các bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Hùng Vương vẫn đang túc trực ngày đêm bên cạnh bệnh nhân để cứu chữa, giành giật sự sống cho cả mẹ và bé.

Air Filtech đã nhận được sự tin tưởng của bệnh viện để tư vấn giải pháp và cung cấp máy lọc không khí SafeAir 300 với mục tiêu bảo vệ và hạn chế sự sự lây nhiễm virus Corona cho các bác sĩ tuyến đầu trong “Cuộc chiến giành giật sự sống”.

2. Thử thách

Khu vực phòng mổ được thiết áp lực dương, không khí cấp vào đã được xử lý qua hệ thống lọc khí gió cấp phòng mổ. Đội ngũ kiểm soát nhiễm khuẩn của bệnh viện lo lắng việc lắp đặt máy lọc không khí xử lý COVID19 phải thiết kế theo tiêu chuẩn phòng áp âm. Vấn đề bây giờ là làm thế nào bố trí SafeAir 300 tại phòng mổ mà không cần phải thiết kế lại toàn bộ hệ thống thông gió?

3. Giải pháp

Theo CDC Hoa Kỳ, các phần tử virus Corona phát tán ra môi trường bởi đường hô hấp dưới dạng giọt bắn, hơi thở khi nói chuyện, thở và ho có kích thước ≤ 5 μm. Air Filtech đã đề xuất giải pháp SafeAir 300 dạng treo tường, bố trí tại gần vùng thở của bệnh nhân 1-2 mét. Với cấu hình máy lọc khí gồm bộ lọc HEPA H13 của Camfil (Thụy Điển) đạt hiệu suất 99,95% theo MPPS Test (0,1-0,2 micromet), SafeAir 300 xử lý khí tuần hoàn hút dòng khí bẩn đi qua 2 tầng lọc thô G4 và HEPA; các giọt bắn và hạt virus được bộ lọc HEPA bắt giữ đảm bảo dòng khí ra sạch.

4. Kết quả

Giải pháp mang lại hiệu quả ngăn chặn, hạn chế lây nhiễm chéo cho bác sĩ khi tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm COVID19.

Chi tiết tại page 28-31 theo đường link: https://www.cdc.gov/…/environmental-guidelines-P.pdf.

Hoặc từ khóa trên Google “Guidelines for Environmental Infection Control in Health-Care Facilities”

  • Xem thêm về lọc HEPA tại: https://www.airfiltech.vn/tin-tuc-goc-ky-thuat/the-nao-la-loc-hepa-ulpa-dung-trong-phong-sach-32.htm

 

Air Filtech JSC – Cung cấp giải pháp lọc không khí

Hotline: 08 999 44 666

Fanpage: https://www.facebook.com/airfiltech.jsc/

Website: https://airfiltech.vn​ hoặc https://www.airfiltech.com.vn/

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *