LỌC HEPA CAMFIL ( LỌC KHÍ CAMFIL HIỆU SUẤT CAO)

Lọc HEPA & ULPA là gì, tiêu chuẩn nào cho HEPA & ULPA?

HEPA viết tắt của từ High efficiency Particle Air, ULPA viết tắt từ Ultra-Low Penetration Air.

Đây là loại lọc không khí hiệu suất cao. Dùng để lọc những phần tử bụi kích thước hại từ 0.12-0.3 micron mà mắt thường không nhìn thấy được. Tùy theo hiệu suất lọc và kích thước hạt bụi phân ra nhiều cấp độ lọc khác nhau. Theo các tiêu chuẩn khác nhau. Hiện nay có hai tiêu chuẩn phổ biến mà chúng ta thường dùng theo bảng so sánh dưới đây.

Riêng độ lọt của U17 giá trị penetration local value cho phép gấp 20 lần giá trị Overall Value % Penetration.

Lọc HEPA – Tiêu chuẩn EN 1822 năm 2009

Ngày nay HEPA ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực phòng sạch. Bệnh viện, phòng Lab, phòng an toàn sinh học, phòng sạch  trong lĩnh vực sản xuất dược phẩm, điện tử, hạt nhân, thực phẩm… Tuy nhiên tại mỗi yêu cầu ứng dụng khác nhau lại yêu cầu các loại EPA, HEPA và ULPA khác nhau.
thường cần loại lưu lượng lớn kích (W x H) thước gọn và độ sâu thường là 12inch hay 292mm. Cụ thể loại chuẩn là 610x610x292 thường có lưu lượng từ 3400m3/h tới 5000m3/h tại chênh áp ban đầu 250 Pa. Tuy nhiên nhược điểm của loại này là tốc độ gió bề mặt mặt lớn thường là 2.5m/s -3m/s. Trong khi đó phòng sạch thường yêu cầu tốc độ gió ≤ 0.45m/s
Loại HEPA, ULPA dùng trong lọc đầu cuối thổi vào phòng sạch. Thông thường  phòng  sạch  phải yêu cầu tốc độ gió cấp vào phòng phải thấp <0.5m/s  vì nếu tốc độ gió cao sẽ thổi các hạt phát tán nhiều hơn. Do đó thông thường loại  lọc HEPA, ULPA phải có tốc gió thổi vào phòng là ≤ 0.45m/s.  Để đáp ứng lưu lượng người ta phải tăng diện tích bề mặt và giảm độ dày của lọc. Loại này có độ dày tiêu chuẩn là 66mm, 90mm, hay 110mm chênh áp ban đầu thấp hơn  và thông thường≤ 150 Pa. Tùy theo yêu cầu.
Đặc biệt từ H14 đến U17 tốc độ gió càng yêu cầu thấp hơn và nghiêm ngặt hơn. Vì trên hìnhvẽ trên ta thấy tốc độ gió tăng thì các phần tử không nhìn thấy có xung hướng lọt qua màng lọc.
HEPA, ULPA ứng dụng cho FFU- Fan Filter Unit (còn có tên BFU – Blower Filter Unit) thì thường dùng loại tốc tộ gió thấp, chênh áp thấp vì thường thổi trực tiếp và cột áp tĩnh của FFU thường từ 250 Pa-350 Pa. Nếu lấy loại lắp cho AHU lắp vào loại này thì phải cẩn thận. Nhiều khả năng không sử dụng được vì chênh áp quá cao.
Chúng tôi nhà là cung cấp độc quyền cho tập đoàn sản xuất lọc Camfil tại Viêt Nam. Chúng tôi rất tự hào khi có những sản phẩm, tài liệu ứng dụng chuyên biệt cho từng ngành, từng lĩnh vực cụ thể.
Quy trình sản xuất lọc tại nhà máy Camfil: https://www.youtube.com/watch?v=xltY0wRZ4Cw
Quy trình test lọc Hepa, Hepa Camfil theo tiêu chuẩn DOP hoặc EN1822:  https://www.youtube.com/watch?v=9m4Bb8qd7U
Hướng dẫn thay thế, test lọc Hepa Camfil. Hepa Camfil Việt Nam: https://www.youtube.com/watch?v=Qehk0_zNq2w
Để được hỗ trợ về tài liệu kỹ thuật về các dòng Hepa Camfil, ULPA Camfil thông tin kỹ thuật sản phẩm cũng như báo giá chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ đại diện của Camfil tại Việt Nam ( Camfil Việt Nam)
Nguyen Viet HoangSales Department.
27 MEE Corp
Cell: + 84 937644666
Fax: + 84 862568463
Email: hoang@27mec.com.vn
Address: 340 Truong Chinh street, District 12, HCM city, Vietnam
Website: www.airfiltech.vn
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *