LỌC KHÔNG KHÍ CAMFIL (LỌC KHÍ CAMFIL) TRONG PHÒNG MỔ- CAMFIL VIỆT NAM

Lọc khí Camfil ứng dụng trong phòng mổ

Lọc khí Camfil được sử dụng nhiều trong hệ thống thông gió trong các khu vực của bệnh viện như phòng mổ, phòng cách ly trong bệnh viện, các phòng nghiên cứu liên quan đến y học.

Thông tin khuyến nghị từ Hội Nhiệt, Lạnh và Điều hòa không khí của Mỹ (ASHRAE) và Phòng Dịch vụ Sức khỏe và Con người của Mỹ (HHS). Điều quan trọng cần lưu ý là một số trong những hướng dẫn này cũng được thể hiện trong Trung tâm tài liệu kiểm soát dịch bệnh, hướng dẫn kiểm soát vi khuẩn hiếu khí, vi khuẩn lao (TB), nhưng lao đó là một loại vi khuẩn có kích thước được đo bằng micron.

Coronavirus kết hợp với SARS là virus và được đo lường bằng nhân nguyên tử (nucleotides – kích thước nhỏ hơn một micron).

Những khuyến nghị này phù hợp với Tổ chức Y tế World (WHO) và CDC khuyến cáo biện pháp phòng ngừa để kiểm soát môi trường cho SARS tại thời điểm này.

Vùng tới hạn để kiểm soát môi trường bao gồm: khu vực chờ đợi / nhận vào, khu vực điều trị, phòng bệnh nhân, khu xử lý vệ tinh, và các phòng cách ly truyền nhiễm được xác định. Bảng dưới đây ghi nhận các khuyến nghị cho các khu vực cụ thể của một cơ sở y tế

Yếu tố quan trọng nhất để kiểm soát bệnh truyền nhiễm là cô lập các phòng cách ly bệnh nhân. Phòng cách ly nên có áp suất âm để ngăn chặn hạt nhân giọt (virus) từ phòng cách ly đến các khu vực khác (áp suất âm được xác định là 0.001 “WG). Khu vực này cũng bao gồm một hệ thống thông gió để làm giảm hạt nhân giọt (kết quả mang virus từ miệng khi ho hoặc hắt hơi ra ngoài) tạo ra bởi các bệnh nhân trong không gian. Ngoài ra, chúng ta nên thực hiện theo các thủ tục được quy định của cơ quan chức năng (địa phương, tiểu bang, CDC, ASHRAE), thông gió không khí phải đáp ứng các hướng dẫn như trong thiết lập lọc EPA như định nghĩa về khí sạch (clean air) và số lần trao đổi không khí trên một giờ tối thiểu là 6 thì nên được sử dụng (12 nên được ưu tiên).

Điều quan trọng cần lưu ý là áp suất âm chỉ có thể được duy trì lối vào được kiểm soát (cánh cửa đóng lại). Cửa chỉ được mở ra cho lối vào và ra của nhân viên, và đóng cửa ngay lập tức sau đó. Gió thải ra từ phòng cách ly chúng ta nên sử dụng tiêu chuẩn khí thải theo quy định của ASHRAE Handbook ở Chương 14 hoặc Sổ tay thông gió Công nghiệp ACGIH (chiều cao miệng gió thải không bao giờ thấp hơn 9144mm so với Khu dân cư). Không khí không nên thải trong vùng lân cận của lối đi hoặc tiếp giáp với cửa sổ hoặc gần nơi mở cửa vì có thể làm không khí quay trở lại vùng ô nhiễm.

Lọc không khí dùng để kiểm soát ô nhiễm:

Khi phòng cách ly truyền nhiễm có thể không được thải bỏ hoàn toàn 100% khí thải, các bộ lọc HEPA nên được sử dụng trong các hệ thống ống xả vào hệ thống thông gió chung (không khí tái tuần hoàn), trong ống tuần hoàn cho phòng cá nhân, trong ống dẫn khí thải từ gian hàng và thùng, hoặc trong ống dẫn khí thải để loại bỏ hạt nhân giọt (virus) từ khí thải cho các khu vực khác của nơi cư trú.

Điều quan trọng cần lưu ý là một bộ lọc HEPA phải được kiểm tra và chứng nhận đạt tiêu chuẩn hiệu suất HEPA (thủ tục theo quy định của Viện Khoa học & Công nghệ Môi trường (IEST)). Một số điều kiện của lọc HEPA đã bị lạm dụng trong ngành công nghiệp lọc không khí. Trong các ứng dụng quan trọng như xác định ở đây, bạn nên yêu cầu một lá thư xác nhận với mỗi bộ lọc. Đây là một thực tế phổ biến trong ngành công nghiệp lọc không khí khi các ứng dụng quan trọng có liên quan. Những tài liệu này được cung cấp mà không cần phí, miễn là họ được yêu cầu vào cùng một thời điểm với các bộ lọc được yêu cầu. Để bảo vệ cơ sở của bạn thì những lá thư nên được duy trì trong một tập tin cần lưu ý phù hợp với các tiêu chuẩn mới nhất để quan tâm hay các hoạt động được đề nghị.

Lọc không khí phục vụ một chức năng quan trọng trong việc kiểm soát hạt nhân giọt trong không khí. Một bộ lọc MERV 14, theo đánh giá của ASHRAE lọc kiểm tra Tiêu chuẩn 52.2, sẽ có hơn 95% hiệu quả vào việc loại bỏ hạt nhân giọt miễn là nó được cho cơ hội để làm sạch không khí bằng cách di chuyển không khí qua bộ lọc

Thay đổi không khí là quan trọng:

Trong những tình huống quan trọng thay đổi không khí nên được tăng lên tối đa khả năng của hệ thống HVAC phục vụ khu vực. Hệ thống lưu lượng không khí thay đổi cần được sửa đổi để hoạt động hết công suất và quạt của tất cả hệ thống cần được ở vị trí không đổi, hơn là ở chế độ điển hình của chu trình tùy thuộc vào nhiệt độ. Xin lưu ý, nếu một bộ lọc không khí có thể loại bỏ 90% của tất cả các hạt bụi có kích thước 1 micron trong một không gian trong 23 phút thì cũng với bộ lọc tương tự chỉ cần 9 phút nếu tỷ lệ thay đổi không khí được tăng lên đến 15 (Bảng 2).

Tiếp xúc và tính nhạy cảm của một căn bệnh được gắn với khối lượng chất gây ô nhiễm mà các cá nhân được tiếp xúc với nó. Giảm khối lượng chất gây ô nhiễm sẽ giảm thiểu rủi ro của cá nhân. Bộ lọc không khí và số lần thay đổi không khí là hệ số quan trọng trong phương trình này.

Camfil Farr có thể cung cấp một bản sao của Hướng dẫn CDC cho việc kiểm soát vi khuẩn hiếu khí , bệnh lao (tài liệu thường được đề cập đến trong tình hình dịch bệnh truyền nhiễm) và một số các ấn phẩm mới nhất cụ thể với SARS. Tất cả tài liệu ở định dạng PDF và nén vào một tập tin zip. Gửi tên của bạn, liên kết và email đến: literature@camfilfarr.com cho bản điện tử của bạn. Click vào đây để gửi yêu cầu.

Nhà phân phối lọc không khí Camfil Farr ở đất nước bạn cũng thành thạo cho những ứng dụng lọc không khí trong y tế hay các cơ sở chăm sóc y tế đặc biệt khác. Đại diện Camfil Farr tại đất nước bạn có thể hỗ trợ kỹ thuật và hợp đồng với các công ty trong hệ thống mới hoặc thiết kế phòng. Tiếp xúc camfilfarr@camfilfarr.com để được cho tên của cơ quan Camfil Farr tại đất nước bạn.

Thêm các trang web SARS quan trọng:
Nhiễm trùng bệnh viện Hướng dẫn kiểm soát SARS, Tổ chức Y tế Thế giới,
https://www.who.int/csr/sars/infectioncontrol/

SARS, Mọi người nên biết, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ,
https://www.cdc.gov/ncidod/sars/index.htm

Link downcatalogue sơ đồ lọc khí trong bệnh viện:

https://www.mediafire.com/file/3mdlynal5vn6qzx/Health+Care+Facilities.pdf

https://www.mediafire.com/file/1t5zvy7ri3f7j7x/Mo+hinh+loc+khi+benh+vien.pdf

 

Để được hỗ trợ về tài liệu kỹ thuật, thông tin sản phẩm cũng như báo giá chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau đây:

Nguyen Viet Hoang

Sales Department.
27 MEE Corp
Cell: + 84 919383505
Fax: + 84 862568463
Email: hoang@27mec.com.vn
Address: 340 Truong Chinh street, District 12, HCM city, Vietnam
Website: www.airfiltech.vn

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *