PM1 – TẦM QUAN TRỌNG CỦA IAQ VÀ LỢI ÍCH CỦA CHẤT LƯỢNG KHÔNG KHÍ SẠCH

PM1 – Tầm quan trọng của IAQ và lợi ích của chất lượng không khí sạch

Có hai lý do cho thấy tại sao chúng ta cần đặt chất lượng không khí lên hàng đầu trong chiến dịch cải thiện chất lượng môi trường và sức khỏe con người. Đầu tiên là, chất lượng không khí chúng ta hít thở hàng ngày có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Trên thế giới, ô nhiễm không khí đang là nguyên nhân hàng đầu làm giảm tuổi thọ và gây tử vong, con số này chiếm 5% tổng số ca tử vong trên toàn thế giới. Thứ hai, mỗi chúng ta hít hơn 25 triệu hạt vật chất trong từng hơi thở. Càng nhiều chất ô nhiễm đi vào cơ thể chúng ta thì khả năng bị bệnh và làm suy giảm sức khỏe càng cao.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã đưa ra chiến dịch People Matter 1st để cảnh báo về sự nguy hiểm và giải pháp cho vấn đề này. Chúng tôi đề cập đến chất lượng kém của không khí trong nhà (IAQ: Indoor Air Quality) và tập trung chủ yếu vào hạt vật chất nhỏ nhất và có hại nhất – PM1. Để làm rõ vấn đề này, chúng tôi xuất bản văn bản này đưa ra nguyên nhân, ảnh hưởng và giải pháp khắc phục chất lượng không khí ngày càng ô nhiễm như hiện nay.

Air Filtech JSC – Camfil

 

Tại sao chất lượng không khí sạch lại quan trọng ?

Nếu không khí ngoài trời không được lọc và làm sạch hiệu quả, dẫn đến nguy cơ không khí trong nhà sẽ chứa một lượng rất lớn các hạt có hại, các hạt này có thể thâm nhập vào hệ thống hô hấp trong cơ thể và thâm nhập vào máu. Những hạt này có thể kết hợp với những chất khác có trong các tòa nhà và trở nên độc hại hơn, làm cho không khí trong nhà ô nhiễm và có hại hơn gấp nhiều lần so với ngoài trời. Nhưng bằng việc sử dụng bộ lọc không khí chất lượng cho hệ thống xử lý không khí, một tỷ lệ đáng kể những hạt có hại ngoài trời này có thể bị chặn lại nhờ hệ thống thông gió.

Điều này có nghĩa là tại các thành phố bị ô nhiễm như Luân Đôn, Paris, Los Angeles, Bắc Kinh và New Delhi, chất lượng không khí trong nhà có thể được cải thiện cho đến khi nó đạt đến một mức độ chấp nhận được bằng cách sử dụng hệ thống thông gió độc lập. Nếu một máy lọc không khí di động được đặt trong phòng như một biện pháp bổ sung, chất lượng không khí sẽ đạt đến mức sạch cao nhất, ngay cả khi số lượng hạt và các chất khác trong không khí ngoài trời thay đổi đáng kể.

Có 5.5 triệu ca tử vong sớm trên thế giới nguyên nhân do ô nhiễm không khí. 

Các chất ô nhiễm không khí trong nhà chủ yếu:

Chất lượng không khí kém – ‘Bad’ air

Chất lượng không khí kém là việc tồn tại nhiều vật chất hạt (PM) trong không khí. PM bao gồm một hỗn hợp phức tạp gồm các hạt rắn và lỏng của các chất hữu cơ và vô cơ lơ lửng trong không khí. Thành phần chính của nó là sunfat, nitrat, amoniac, natri clorua, carbon đen, bụi khoáng và nước.

PM có cả đặc tính vật lý và hóa học, nguồn gốc nhân tạo, nguồn gốc tự nhiên và mức độ nguy hại cũng khác nhau tùy từng vị trí. Ví dụ, khi dành một ngày trên đường phố Bắc Kinh, sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đối với đường hô hấp của bạn tương tự ở lại 30 ngày ở Paris. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mỗi người sẽ phản ứng khác nhau với cùng mức chất lượng không khí, tùy thuộc vào độ nhạy cảm của họ.

10 lợi ích của không khí sạch:

 

Dùng máy lọc không khí giúp giảm ô nhiễm không khí trong nhà

Máy lọc không khí thường được sử dụng trong văn phòng và các tòa nhà thương mại khác để giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà IAQ. Giảm mức độ hạt bụi , loại bỏ mùi khó chịu và loại bỏ các hạt trong không khí, đặc biệt loại bỏ virus, đây là các công dụng chính của máy lọc không khí.

Các tính năng của một máy lọc không khí thích hợp:

  • Tất cả các máy lọc không khí nên có bộ lọc HEPA đã được nhà máy kiểm tra và chứng nhận theo tiêu chuẩn thử nghiệm EN1822.
  • Để loại bỏ mùi hoặc khí phiền toái (như formaldehyde), nên sử dụng kết hợp bộ lọc phân tử.
  • Khuyến khích kích thước và lưu lượng phù hợp với nhu cầu cho phòng của bạn. Một máy lọc không khí nhỏ trong một căn phòng lớn có thể không đạt hiệu quả mong muốn. Và bạn nên chọn máy có lưu lượng khí cấp mỗi giờ (CADR) phù hợp với căn phòng của bạn.
  • Độ ồn thấp cũng là điểm lưu ý. Trong môi trường văn phòng tiếng ồn của máy lọc không khí có thể là một phiền toái. Do đó hãy chọn máy lọc không khí có độ ồn thấp.

Air Filtech JSC – cung cấp giải pháp lọc không khí

☎️ Hotline: 08 999 44 666

Fanpage:https://www.facebook.com/airfiltech.jsc/

Website: https://www.airfiltech.vn/ hoặc https://www.airfiltech.com.vn/

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *